Xây dựng các khu đô thị theo hướng xanh đang là xu hướng phổ biến tại các nước phát triển. Nhiều chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh tại Việt Nam cũng đang đi theo xu hướng này. Một trong những dự án nổi bật trên thị trường bất động sản Hà Nội hiện nay là dự án Vinhomes Thăng Long.

Với sự phát triển của nền kinh tế, xu hướng bê tông hóa cũng phát triển với những tòa nhà cao tầng nối nhau mọc lên. Điều này ghi nhận thành quả của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, mặt trái của xu hướng bê tông hóa chính là không gian xanh đang bị giảm đi đáng kể. Vì vậy, những công trình xanh ra đời là tín hiệu đáng mừng giúp cân bằng sự phát triển của nền kinh tế cũng như môi trường đô thị hiện nay.

vinhomes-thang-long-gop-phan-can-bang-moi truong-do-thi-hien-nay

Nhiều chủ đầu tư lớn tại Việt Nam cũng mạnh dạn đầu tư các dự án khu đô thị xanh như Vinhomes Golden River, Eco Parrk, Vinhomes Times City, … và hiện nay đang nổi bật dự án Vinhomes Thăng Long của ông lớn Vingroup.

Vinhomes Thăng Long – Khu đô thị xanh trong lòng thành phố

Vinhomes Thăng Long nằm trên trục đường Đại lộ Thăng Long – nơi giao cắt với các con đường giao thông hiện đại dẫn vào trung tâm thành phố. Dự án được đánh giá là có vị trí đắc địa tại mảnh đất đầu rồng phía Tây Hà Nội. Với hồ điều hào rộng 10 ha cùng hệ thống cây xanh 2,5 ha, Vinhomes Thăng Long mang lại cho cư dân một cuộc sống thanh bình, trong lành bậc nhất.

Các căn biệt thự Vinhomes Thăng Long được thiết kế hiện đại, độc đáo theo phong cách Địa Trung Hải với sân vườn xanh mát bao quanh. Bỏ lại sau lưng những bộn bề, lo toan, trở về với ngôi nhà tại Vinhomes Thăng Long là trở về với miền thiên nhiên thuần khiết trong không gian tiện nghi, hiện đại.

vinhomes-thang-long-khu-do-thi-xanh-trong-long-thanh-pho

Vinhomes Thăng Long hướng tới cuộc sống gần gũi với môi trường thiên nhiên với mật độ cây xanh cao. Tỉ lệ xây dựng của Vinhomes Thăng Long chỉ chiếm khoảng 27,3% trên tổng diện tích hơn 24ha,khá thấp so với nhiều dự án nhà ở trước đây. Tuy vậy Vingroup vẫn đảm bảo được khối lượng nhà ở với khoảng 798 căn bao gồm biệt thự, liền kề và shophouse.

Bên cạnh việc gia tăng mật độ cây xanh với hầu hết là các biệt thự nhà vườn, Vingroup cũng tận dụng rất tốt vị trí bên hồ điều hòa. Trong bốn phân khu của dự án thì chỉ có duy nhất phân khu Long Cảnh là chiếm trọn dải đất sát bên hồ có không gian sống gần hơn với thiên nhiên trong lành.

Dự kiến vào cuối năm 2016, thị trường đã có thể chào đón một đô thị mới góp phần xanh hóa thủ đô, mang đến cuộc sống giá trị và đẳng cấp hơn cho người dân.

Có thể bạn quan tâm:

Vinhomes Thăng Long đầu tư bền vững với yếu tố cảnh quan

Khu biệt thự Long Phú Vinhomes Thăng Long

Nguồn: https://bighomes.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.