Năm 2017, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là miếng bánh đầy hấp dẫn

Năm 2016 được cho là năm bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là ở loại hình sản phẩm căn hộ khách sạn Condotel. Hiện dẫn đầu thị trường là Nha Trang với 11.794 căn Condotel.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ từ làn sóng xuất hiện đầu tiên trong năm 2015. 2016 được xem là năm đánh dấu sự bùng nổ của thị trường này ở loại hình căn hộ khách sạn Condotel. Dẫn đầu thị trường là Nha Trang với nguồn cung đạt 11.794 căn Condotel, đứng thứ hai là Đà Nẵng với 7.552 căn và thứ 3 là Phú Quốc với 1.201 căn.

 Nha Trang đã vượt qua Đà Nẵng trở thành nơi dẫn đầu thị trường về số lượng giao dịch thành công trong quý 1/2017 là 750 giao dịch. Trong khi đó, Đà Nẵng đạt mức giao dịch thấp hơn với 600 giao dịch của toàn bộ thị trường.

Từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản Nha Trang với nguồn cung dồi dào sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh gay gắt cùng sự ra mắt của hàng loạt các dự án của các đại gia địa ốc như: Vingroup, Mường Thanh, Thanh Yến Group, Hoàn Cầu Group….

Một điểm đáng chú ý là trước đây nếu các sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang còn khá đơn điệu thì nay cũng đã đa dạng hơn rất nhiều. Các chủ đầu tư đã bắt đầu cạnh tranh nhau về tiện ích, dịch vụ. Những sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp giải trí cũng đang là xu hướng được các doanh nghiệp bất động sản hướng tới.

bat-dong-san-nghi-duong-canh-tranh-nhau-ve-tien-ich

Năm 2017, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục hút khách

Tiếp đà tăng trưởng trong năm 2016, năm 2017 được dự báo sẽ tiếp nối cơn sốt Condotel. Chỉ riêng khu vực Đà Nẵng, năm nay có thể tiếp nhận thêm hàng nghìn sản phẩm condotel và hàng chục dự án nghỉ dưỡng ven biển. Nha Trang, Phú Quốc hay sắp tới là Phan Thiết, Vũng Tàu cũng sẽ không kém cạnh khi chuẩn bị đón nhận hàng nghìn căn hộ khách sạn gia nhập thị trường.

Với lượng cung lớn của bất động sản nghỉ dưỡng sẽ khiến sự cạnh tranh trên thị trường sẽ ngày càng gay gắt hơn, tạo nên những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng khác biệt trong năm 2017. Trên thị trường đã xuất hiện một số doanh nghiệp tiên phong áp dụng hình thức chia sẻ doanh thu với lợi ích nghiêng về người mua.

Tiêu biểu ở phân khúc này, có thể kể đến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mang thương hiệu Vinpearl của Tập đoàn Vingroup. Với mức độ phủ sóng rộng khắp mọi miền đất nước, Vinpearl đã và đang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ dưỡng của gia đình mình. Cùng với chính sách cam kết chia sẻ lợi nhuận uy tín, chắc chắn, các dự án của Vingroup đang là lựa chọn đầu tư của khách hàng tại các đại lý Vinhomes.

Đánh giá về thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2017, CBRE cho biết, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với biên độ lợi nhuận cao sẽ luôn làm miếng bánh ngọt ngào đầy hấp dẫn. Tuy vậy, nhà đầu tư cần thông minh và tỉnh táo để lựa chọn sản phẩm uy tín, cam kết về chất lượng cũng như tiến độ.

Xem thêm:

Thị trường bất động sản sôi động xu hướng mua nhà để ở, đầu tư

Tiến độ xây dựng dự án BĐS của Vingroup hiện nay ra sao?

Nguồn: bighomes.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *