19/09/2018

Hé lộ 4 khu vực bất động sản Đông Hà Nội sẽ bứt phá trong năm 2018

Cùng với xu hướng phát triển mạnh tại phía Đông Hà Nội, khu vực Long Biên, Yên Viên, Gia Lâm, Đông Anh đang trở thành trung tâm mới của thành phố, đặc biệt là về không gian cư trú của người dân.Thị trường bất động sản khu vực này được dự báo sẽ còn chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa nhờ quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Những miền đất hứa

khu-vuc-phia-dong-duoc-danh-gia-cao-ve-ha-tang

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên, hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Việc này nhằm giảm tải dân số trong khu vực nội đô lịch sử từ 1,26 triệu dân xuống còn 0,8 triệu dân theo Quyết định mà Thủ tướng đã ban hành năm 2011. Trước thông tin này, nhiều chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản tại các khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên sẽ có những bước đột phá trong thời gian tới.

Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ đầu năm nay, GS. Đặng Hùng Võ đã dự báo khu vực phía Đông Hà Nội sẽ trở thành “điểm nóng” về đầu tư bất động sản trong năm 2018. Quỹ đất rộng, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đặc biệt là sự xuất hiện của những “ông lớn” là cơ sở chắc chắn để chuyên gia này tiên lượng về sự bùng nổ của thị trường bất động sản một số khu vực Đông Hà Nội trong năm 2018.

Trên thực tế, không phải đến bây giờ khu vực phía Đông Hà Nội mới lọt “mắt xanh” của các nhà đầu tư. Cuối năm 2017, sau khi Hà Nội công bố thông tin sẽ quy hoạch 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng và sông Đuống đã khiến bất động sản tại những khu vực này “cựa mình” thức giấc.

Theo đó, đánh giá về khả năng tăng giá của bất động sản Long Biên khi 4 cây cầu này được xây dựng, tại cuộc họp báo quý III năm 2017, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã cho biết: “4 cây cầu sẽ tạo ra 4 vùng phát triển mới, như ở Đà Nẵng trước đây, có chỗ đất bán không ai mua nhưng khi làm cầu xong thì đất đã được nâng giá lên. Tất nhiên, phải tính toán hài hoà lợi ích cho nhà đầu tư, người dân và nhà nước nữa. Câu chuyện nằm ở chỗ kiểm soát chặt chẽ các khâu và thời điểm định giá đất. Hà Nội có thêm 4 cây cầu mới thì sẽ có 4 vùng phát triển mới và tôi tin rằng đất tăng giá cấp số nhân”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định.

Đánh giá về thị trường bất động sản tại khu vực Long Biên, Yên Viên, Gia Lâm, Đông Anh, TS. Phạm Sỹ Liêm, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng cho rằng: “Nếu quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên thì chắc chắn thời gian tới thị trường bất động sản tại những khu vực này sẽ sôi động. Đây là những khu vực trọng điểm gần các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương…

Các tỉnh này có đặc điểm là kinh tế rất phát triển vì thế lưu lượng người di chuyển về các khu vực đó rất lớn. Vì vậy thành phố nên tập trung vào xây dựng những khu đô thị mới ở các khu vực này để tạo ra bộ mặt Hà Nội mới văn minh và hiện đại. Khi đó, một điều chắc chắn rằng thị trường bất động sản ở các khu vực này sẽ thu hút nhà đầu tư vì khả năng sinh lời của nó trong 1, 2  năm tới”.

Bờ Đông – Xu hướng phát triển của thị trường bất động sản

phoi-canh-tong-the-vincity-ocean-park - resize

Thực tế cho thấy, những dự đoán hết sức khả quan về tiềm năng bất động sản khu vực Long Biên, Yên Viên, Gia Lâm trong thời gian tới của các chuyên gia không phải không có căn cứ. Hiện nay, thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội đang chứng kiến một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ hàng loạt các ông lớn. Đầu tiên là Tập đoàn Him Lam với quỹ đất 20ha đất tại Dương Xá (Gia Lâm), 320ha đất tại các phường Long Biên và Cự Khối. Ngoài ra còn phải kể đến các tập đoàn khác như Vingroup, Sun Group, TNR, MIK Group, Eurowindow, Sunshine Group…. cũng đang cấp tập đầu tư tại đây.

Bên cạnh sự xuất hiện của loạt doanh nghiệp mới, thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội cũng chứng kiến sự mở rộng mạnh mẽ các sản phẩm từ những dự án hiện hữu. Có thể kể đến như Vingroup, sau khi hoàn thành giai đoạn I khu đô thị Vinhomes Riverside với hơn 1.000 căn biệt thự, tập đoàn này tiếp tục đầu tư giai đoạn II với quy mô lớn hơn, lên tới 1.500 biệt thự, nhà liền kề và nhà phố thương mại.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty cổ phần Quản lý tòa nhà Việt cho rằng, quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ và hiện đại khiến cho khu vực Yên Viên, Long Biên, Gia Lâm trở thành điểm đến yêu thích của khách hàng mong muốn một không gian sống chất lượng, vì thế cuộc cạnh tranh giữa các dự án sẽ ngày càng mạnh mẽ. Tuy nhiên, chất lượng dự án chính là yếu tố giúp gia tăng giá trị sản phẩm. Những dự án tập trung vào chất lượng và quy hoạch đồng bộ, dịch vụ tiện ích cao cấp, chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư sinh lời trong thời gian tới.

Xem thêm:

Phú Quốc – Tiềm năng tốt nhất trong 3 đặc khu kinh tế

BigHomes chuẩn bị cho các dự án mới trong năm 2018

Nguồn: http://bighomes.com.vn

[contact-form-7 id="6705" title="Contact form 1"]